TRAVEL

แหล่งท่องเที่ยว

วิธีการหนึ่งที่เราแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในเชียงใหม่ คือการจัดอับดับที่ได้มาจากการสอบถามลูกค้า และการสำรวจที่เที่ยว ที่กิน ที่พักตามเส้นทางการเดินทางในเชียงใหม่ แต่ละที่ล้วนน่าสนใจครับ

รถเช่าเชียงใหม่ ราคาถูก


วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพ เป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ ก่อสร้างตามแบบศิลปะล้านนา มีเจดีย์ทรงเชียงแสน สีทองสวยงามอร่ามตา และลานเจดีย์ที่เป็นจุดชมทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่อีกด้วย

บ้านเเม่กำปอง

หมู่บ้านเเม่กำปอง อยู่ในอ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านขนาดเล็กมีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี อยู่บนเนินเขาท่ามกลางท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติ มีต้นไม้ ลำธาร และน้ำตกอยู่ในตัวหมู่บ้าน ที่นี่อากาศเย็นสบายตลอดจึงสามารถเข้าไปเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี

เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน

รถเช่าเชียงใหม่ ราคาถูก

เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้นมีลักษณะการเดินเป็นวงรอบยาวประมาณ 3.2 กม. ใช้เวลาในการเดิน 2-3 ชม. เส้นทางเดินมีทั้งเดินขึ้นเขา ลงเขา และพื้นราบผ่านป่า

ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขาง ตั้งอยู่บนทิวเขาแดนลาว จ.เชียงใหม่ ดินแดนแห่งความโรแมนติก เป็นอีกหนึ่งดอยยอดฮิตตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมดอกไม้และพืชผักเมืองหนาวอันสวยงาม ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอก

ดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียงดาว เชียงใหม่ มีความสูง 2,225 เมตร เป็นยอดเขาสูงอันดับ 3 ของประเทศไทย บนยอดดอยจะมองเห็นดอยสามพี่น้องและดอยพีรามิดที่ปกคลุมด้วยทะเลหมอก สามารถนอนกางเต้นท์ดูดาว ดูพระอาทิตย์ขึ้น-ตก ส่องนก และหากโชคดีอาจจะได้เจอกวางผา

บ้านข้างวัด

บ้านข้างวัด เชียงใหม่ คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์พื้นเมืองเป็นบ้านกึ่งไม้กึ่งปูนเปลือย 2 ชั้น ตกแต่งด้วยของเก่าดั้งเดิม แต่ละหลังเป็นร้านขายของแฮนเมด ,ร้านอาหาร ,ร้านกาแฟและงานคราฟท์ต่างๆ แต่ละเดือนจะมีจัด Workshop ให้ร่วมกิจกรรมสนุกกันอีกด้วย

One Nimman

One nimman คอมมิวนิตี้มอลล์ของเมืองเชียงใหม่บนพื้นที่สุดฮิตอย่างนิมมานเหมินท์ ที่ครบครันทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ไลฟ์สไตล์ จุดเช็กอินถ่ายภาพสวยๆ และจุดพักผ่อนอย่างเหนือระดับเพื่อการจับจ่ายและไลฟ์สไตล์ที่ร่วมสมัย

สวนสนบ่อแก้ว

สวนสนบ่อแก้ว เชียงใหม่ (สถานีทดลองปลูกพันธุ์ไม้บ่อแก้ว) เป็นจุดแวะหลักเพื่อผ่อนคลายและสัมผัสกับป่าสนจำนวนมากที่เรียงรายเป็นทิวแถวทอดยาว จนได้รับฉายาว่า นามิเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ ช่วงที่น่าไปมากที่สุดคือฤดูหนาว

Hinoki Land (ฮิโนกิแลนด์) ไชยปราการ

Hinoki Land (ฮิโนกิแลนด์) ไชยปราการ ประเทศญี่ปุ่นขนาดย่อในเชียงใหม่ สถานที่จำลองเมืองสำคัญต่างๆของญี่ปุ่น โอบล้อมไว้ด้วยภูเขาและป่าไม้พืชนานาพรรณที่ช่วยสร้างความชุ่มชื่น ที่นี่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ญี่ปุ่น และเหมาะที่จะมาในช่วงหน้าหนาว

จุดชมวิวดอยปุย

จุดชมวิวดอยปุย สถานที่โรแมนติกของคู่รักในเชียงใหม่ เหมาะแก่การมาชมวิวทิวทัศน์ เพราะจากจุดนี้จะมองเห็นหมู่บ้านม้งดอยปุยข้างล่าง และวิวของหุบเขา สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้ ที่นี่อากาศเย็นตลอดทั้งปี